Trường Tiểu Học Nguyễn Bá Ngọc trình diễn thời trang từ “rác tái chế”

Nhằm lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường, sáng ngày 18/11/2023, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã trình diễn thời trang từ “rác tái chế” tại sân trường.

Các em học sinh đã tự tin trình diễn trong những bộ trang phục đặc biệt được làm từ rác tái chế. Qua buổi trình diễn này, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc mong muốn góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Chung tay bảo vệ môi trường ”

Show diễn đặc biệt này có 18 /18 lớp tham gia, được tổ chức trong khuôn khổ “Ngày hội Stem – Tái chế từ rác thải” của các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Đây cũng là món quà nhỏ các em danh tặng các thầy, cô giáo nhận dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Qua bàn tay khéo léo và những ý tưởng sáng tạo của các phụ huynh, giáo viên và học sinh nhà trường, từ vỏ sữa, bao bì nilon, giấy vụn, ống hút… đều biến thành những bộ quần áo thời trang cá tính với thông điệp tái tạo phế liệu để sử dụng lại sẽ giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.

Với thần thái tự tin, thoải mái, các em đã có những phần trình diễn đầy ấn tượng với các bộ trang phục được thực hiện hoàn toàn từ rác tái chế. Chương trình không chỉ tạo ra một sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho học sinh tiểu học mà còn lan tỏa ý nghĩa về sự kết nối và sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường ở địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung.